1922 lượt xem

Thông Điệp Vesak Của Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden Năm 2022

Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden          The White House Vesak

THÔNG ĐIỆP VESAK CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN

tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 16 tháng 5, năm 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gửi những lời chúc nồng nhiệt đến các Phật tử nhân ngày đại lễ Vesak lần thứ hai được tổ chức hàng năm ở tòa Bạch Ốc.

Chúng ta đều biết lễ hội Vesak gồm ba sự kiện quan trọng của cuộc đời Đức Phật: Đản sinh, thành đạo, và nhập Niết-bàn.

Theo Website[1] của Tòa Bạch Ốc đưa tin, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên đọc như sau:

Jill và tôi hoan hỷ gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt tới các Phật tử ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới khi quý vị cùng nhau cử hành ngày Đại Lễ Vesak. Ngày Đại Lễ Vesak thiêng liêng này là thời gian để chúng ta suy ngẫm và thực hành những lời dạy của Đức Phật, bao gồm nhu cầu hoạt động tâm linh vì hòa bình và công lý. Chúng ta nhận  biết rằng nhân loại trên quả đất này là chung của chúng ta. Chúng ta có trách nhiệm tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên và môi trường chung quanh của chúng ta, và đồng thời ý thức nuôi dưỡng lòng từ bi và lòng khiêm tốn của chúng ta. Đức Phật dạy rằng chúng ta chỉ là những vị khách đến thăm thế giới này, và xuyên suốt hơn 2.500 năm, những ai có đủ duyên lành tu học, áp dụng, và thực hành những lời Phật dạy vào trong đời sống hằng ngày, thì họ đã củng cố và làm thêm phong phú thế giới này mà ngày hôm nay chúng tôi hoan hỷ chia sẻ. Nhân dịp kỷ niệm ngày Đại Lễ Vesak, chúng tôi ca ngợi và tôn vinh những Phật tử Hoa Kỳ, những người đã đóng góp rất nhiều cho đất nước Hoa Kỳ và góp phần nâng cao các giá trị chung của đất nước chúng ta.

Đại Lễ Vesak được tổ chức lần hai tại tòa Bạch Ốc năm nay đánh dấu tầm quan trọng tu học, áp dụng, và thực hành Phật Pháp vào trong đời sống hằng ngày để làm lợi ích cho tự thân và cho tha nhân ngay trong cuộc sống hiện tại.

Theo thông cáo báo chí từ Hiệp hội Phật giáo Quốc tế Hoa Kỳ (IBAA), Đệ nhị phu nhân, Ông Douglas Emhoff đã chủ trì buổi lễ cùng với những vị nhân viên Nhà Trắng, họ đều là những vị Phật tử dấn thân.

Những người tham dự Lễ Vesak hôm đó gồm có Bà Wangmo Dixey, Chủ tịch IBAA, Matt Regan, Hòa thượng người Thái Ajahn Thanat Inthisan, đại diện cho truyền thống Nguyên thủy của Ấn Độ và Đông Nam Á, Hòa thượng Tiến sĩ người Hàn Quốc Jinwol Lee, đại diện cho trường phái Đại thừa của Hàn Quốc, Thượng tọa Khenpo Tsultrim Tenzin, đại diện cho truyền thống Kim Cương thừa của vùng Hi-mã-lạp-sơn, và Ni Sư Wol, đại diện cho trường phái  Ni giơi Đại thừa của Hàn Quốc. Ni Sư là vị Tỳ-kheo Ni đầu tiên tham gia buổi lễ trọng đại này.

Thích Trừng Sỹ chuyển ngữ

The Vesak Message of US President Joe Biden in 2022

[1]https://www.whitehouse.gov/briefing-room/statements-releases/2022/05/16/statement-by-president-biden-on-vesak-2/

US president Joe Biden, White House extend warm wishes to Buddhists with second annual Vesak celebration

Facebook Comments Box

Trả lời