2177 lượt xem

Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 10 năm 2023 tại Nam California

HT. Thích Tuệ Uy

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ – CANADA 

KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP BẮC MỸ LẦN THỨ 10, CALIFORNIA 2023

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

Kính bạch Chư tôn Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Phật tử,  

Sau ba năm gián đoạn do COVID 19, vì lợi ích cho tất cả chúng sanh, KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP BẮC MỸ lần thứ 10 năm 2023 sẽ được trang nghiêm tổ chức tại Miền Nam California có những đặc điểm đặc thù như sau:

A. Xuất gia gieo duyên trong thời gian ngắn hạn
B. Thọ giới dưới sự hướng dẫn của Đại Tăng
C. Lắng nghe Pháp thoại của các bậc Thầy giáo thọ có nhiều kinh nghiệm trong việc hoằng dương chánh Pháp ở các tiểu Bang khác nhau ở Hoa Kỳ và Canada.
D. Có Anh Văn Phật Pháp dành cho các em đi cùng với gia đình.
1. Địa điểmThe LODGE at Big Bear Lake, a Holiday Inn Resort

40650 Village Drive, Big Bear Lake, CA 92315 ~  Tel. (909) 866-3121

2. Thời gian: Từ ngày Thứ hai 31 tháng 7, đến Thứ năm 3 tháng 8, năm 2023 (4 ngày 3 đêm), bắt đầu check in lúc 1 giờ chiều Thứ hai và check out lúc 11 giờ sáng Thứ năm.  

Chi phí khách sạn rất cao tại thắng cảnh phố du lịch Big Bear, cho nên để tạo điều kiện dễ dàng cho quý học viên về tham dự, khóa tu phải tổ chức vào ngày thường để được giá tốt.

3. Lệ phí: $400/người

Xin hoan hỷ gởi chi phiếu cùng lúc gởi phiếu ghi danh vì ban tổ chức phải deposit chi trả từng phần cho khách sạn mỗi tháng. Gia đình có nhiều người phát tâm đồng về tham dự khóa tu học thì những người sau đóng mỗi vị $300.

4. Ghi danh: Xin điền Phiếu ghi danh tham dự và ngân phiếu gởi bằng bưu điện về: 

Tu Viện Liên Hoa Sanh, PO Box 2864, Big Bear City, CA 92314

(Lưu ý: Thư từ chỉ liên lạc qua đúng địa chỉ PO BOX trên, để tránh thư bị hồi trả lại)      

Chi phiếu xin đề:  Tu Viện Hộ PhápMemo: Khóa tu Bắc Mỹ 10 

Mọi chi tiết cần biết xin hoan hỷ liên lạc: HT Thích Tuệ Uy: (626) 377-1103

SC Pháp Tạng (714) 443-1210Phật tử Tú Anh  (858) 201-9859     

Email: [email protected] 

Nam Mô Thành Tựu Trang Nghiêm Công Đức Phật,

Hòa Thượng Thích Tuệ Uy

Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ 10

Viện Chủ Tu Viện Liên Hoa Sanh thành phố Big Bear

Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục

 

ĐƯỜNG VỀ TU VIỆN LIÊN HOA SANH, BIG BEAR CITY, CALIFORNIA

TU VIỆN LIÊN HOA SANH

45564 4th Street, Big Bear City, CA 92314

Đường lên Big Bear City/Big Bear Lake rất dễ dàng như sau:  Từ Los Angeles/Orange County:

1/  Đi các Freeway 10 East, 60 East hay 91 East (đi khoảng 30 phút)

2/  Chuyển qua Freeway 15 North Barstow (đi 30 phút)

3/  Exit 147 Bear Valley, quẹo PHẢI đi 12 miles

4/  Chuyển qua Highway 18, đi 12 miles quẹo PHẢI ngay ngả ba “Đức Trọng” (Big Bear Lake)

Tiếp tục lái xe thêm 7 miles đến chân núi ngang qua nhà máy Xi măng “Hà Tiên” bên phải, và bắt đầu lái lên đèo Bồng Lai, đi 7 miles là đến đường số 4th, và quẹo PHẢI lên dốc 108m là thấy ngôi tu viện Liên Hoa Sanh Màu Xanh Dương đậm của Đức Phật Dược Sư

(Chỉ có 3 cái quẹo PHẢI là đến Tu Viện, một cách dễ nhớ)

Có tất cả 5 đường cao tốc từ nhiều hướng khác nhau dẫn lên Big Bear – Tu Viện Liên Hoa Sanh, gồm có đường cao tốc: CA 18, 38, 330, 138 & 173, mỗi đường cao tốc có cảnh đẹp riêng.

Duy chỉ có con đường cao tốc Highway 18 là dễ đi nhất, không chóng mặt, và an toàn nhất, kể cả lúc đi trong tuyết rơi vào mùa đông, và là con đường short cut rút ngắn 1/7 đoạn đường đèo.

Tu Viện Liên Hoa Sanh có các cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẻ (mountain view/a million dollar view), và thật tuyệt vời, khó có ngôi Chùa nào  ở Nam California có được.

Big Bear City – Đà Lạt Việt Nam, nơi có Tu Viện Liên Hoa Sanh, một nơi thắng cảnh nổi tiếng của miền Nam California, có nhiều núi rừng thiên nhiên xinh đẹp và thời tiết mát mẻ.

Tu Viện Liên Hoa Sanh may mắn nằm trên độ cao 7000 bộ, có nghĩa là nằm gần Cõi Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà 7000 feet.  Nơi đây, năng lượng rất mạnh nên rất tốt cho sự tu niệm.

 Cách đây không lâu vào ngày 10 tháng 10 năm 2021, có một vị kiến trúc sư chuyên nghiệp đã đem dụng cụ chuyên môn lên tận non Đại Hùng Sơn, nơi khuôn viên Tu Viện Liên Hoa Sanh để nguyên cứu và muốn đo trắc nghiệm năng lượng cảm ứng nơi mãnh đất của tu viện như thế nào.  

Sau khi lấy dụng cụ đo xong, vị kiến trúc sư ấy trân trọng tuyên bố trước mọi người, và chúc mừng TVLHS có chỉ số năng lượng cảm ứng rất cao thật bất ngờ, với số đo là 17,000 R.I.A.F.R.

Chỉ số cao nhất trên quả địa cầu này có thể đo được là 20,000;  trong lúc ở TVKS đo được 10,000,  và Thiên Long Sơn đo được là 11,000, vị kiến trúc sư đã nói như vậy.

Tại mãnh đất núi đồi trên non Đại Hùng Sơn, Tu Viện Liên Hoa Sanh đã được chính thức thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 trong một nhân duyên rất thiêng liêng thù thắng, nương nhờ LINH KIẾN Đức Milarepa quang lâm chỉ dạy và ban gia trì.

Ơn trên Tam Bảo gia trì, Đức Liên Hoa Sanh hoá Phật bổ xứ, Hoà thượng Thích Tuệ Uy và đệ tử là Sư cô Thích Nữ Pháp Tạng đã khai sơn phá thạch kiến tạo một ngôi Đạo tràng Tu Viện Liên Hoa Sanh tuyệt hảo trang nghiêm và thanh tịnh, ai đến viếng thăm đều có ấn tượng và nễ phục. 

Mục đích tạo đựng Tu Viện Liên Hoa Sanh là đại chúng nơi đây hạ thủ công phu tu tập một đời giải thoát giác ngộ; đồng thời, mở cửa Tu Viện Liên Hoa Sanh rộng ra cho công chúng, và chư hành giả thập phương Phật tử hữu duyên có nơi về tu tập, cùng với nhiều hoạt động Pháp khác làm lợi ích chúng sanh và dân chúng địa phương vùng phụ cận.

Hoà thượng Thích Tuệ Uy, Viện chủ Tu Viện Liên Hoa sanh.  Sư cô Thích Nữ Pháp Tạng là vị trụ trì tu viện Liên Hoa Sanh.  Sau đúng 3 năm huấn luyện gian nan và thử thách tại Liên Hoa Sanh Monastery, Sư cô Pháp Tạng đã được Sư phụ chính thức BỔ NHIỆM trụ trì, và buổi lễ bổ nhiệm vị tân trụ trì của Tu Viện Liên Hoa Sanh được long trọng trang nghiêm tổ chức dưới sự chứng minh đông đủ chư Tôn Đức Tăng Ni, và Phật tử thập phương tụ hội về tham dự vào ngày 1/8/2021 mừng đệ tam chu niên “birthday” ngày thành lập  Tu Viện trên phố núi Big Bear City.

Liên Hoa Sanh Tu Viện trên non Đại Hùng sơn, Big Bear City, nơi có 4 mùa rõ rệt: mùa Xuân trăm hoa rộ nở khắp núi đèo, mùa Hạ nắng ấm, mùa Thu lá vàng, và mùa Đông ngắm tuyết rơi.

Big Bear Mountain- Nơi trượt tuyết mùa đông và nghỉ dưỡng mùa hè, nơi phố du lịch cảnh thiên nhiên nổi tiếng của tiểu bang California, Huê Kỳ.

Phố núi cao Big Bear City là lá phổi của Nam California, nơi có đời sống môi trường không khí rất là sạch, trên cả trong lành.  Bạn có “ăn” không khí sạch, uống nước sạch, và thực phẩm sạch, tìm đâu ra có được nơi ở lý tưởng như vậy tại Nam California đầy khói bụi và ô nhiễm.  Không khí sạch tưởng chừng như bạn có thể dùng thùng chứa nó rồi đem về phố và mở ra hít những luồng không khí tươi mát ấy.

Nước uống thì tốt nhất nên có cả hảng nước lọc tinh khiết hiệu Arrowhead cung cấp toàn thế giới.  Riêng tại Tu Viện Liên Hoa Sanh thì xử dụng nước giếng đóng sâu dưới các tầng lớp đá núi nên nước uống rất ngon ngọt.  Chính vì vậy, trước khi xuống núi rời tu viện Phật tử hành hương không quên uống một bụng đầy để ra về, nước uống của vùng núi thiên Guru Padmasambhava – Liên Hoa Sanh.

Nơi đây đời sống tâm linh tu tập thì tuyệt hảo.  Năng lượng từ trường quá tốt rất thuận cho sự tu tập.  Hành giả nào chưa lên tu viện thì thôi, nhưng một khi đã tạo duyên hành hương lên tu viện Liên Hoa Sanh, hay tu tập nhập thất rồi thì sẽ có nguồn cảm hứng thích thú quay trở lại tu viện nhiều lần khác.

Nếu có được duyên lành, hành giả Mật thừa nên tạo duyên lên non Đại Hùng, đỉnh Nghinh Phong để thiền tập và thực hành Pháp tại những nơi có năng lượng gia trì tốt lành như:  Liên Hoa Sanh Sơn Động,  Milarepa Sơn Động, Dakini Sơn Động,…

Ngoài ra, đời sống sinh hoạt hằng ngày rất tiện lợi.  Có chợ Vons, Starter Bros, có 2 tiệm Starbucks coffee.

Có phố Thiền Hành “Đi Bộ” The Village rất đông khách du lịch đi bộ vào các ngày cuối tuần, là khu phố chính, nhỏ nhưng rất xinh xắn khiến cho khách các nơi về đều phải muốn viếng thăm để cỡi xe ngựa ngắm cảnh xem hoa, shopping 2 tiệm mua sắm các Pháp khí Kim Cang Thừa của Phật Giáo Tây Tạng, các quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn ngon.

Có nhiều tiệm với các món ăn chay ngon phong phú của các nền văn hoá ẩm thực khác nhau như: Indian, Tibetan restaurant, tiệm ăn Thái, Japanese, Italian…Chỉ thiếu Vietnamese tiệm Phở.

Nơi đây có núi rừng thiên nhiên và núi đá thật đẹp cho những ai thích leo núi hiking khám phá thiên nhiên trên độ cao từ 7000 – 9000 feet với các khu rừng già nhiều cây bách xù cả ngàn năm tuổi, và toạ thiền tĩnh lặng thật tuyệt vời.  Đặc biệt, có hai khu chuyên nghiệp để chơi trượt tuyết Ski Resort luôn mở cửa từ tháng 11 đến tháng 4 mỗi năm.

Nơi đây có hồ Big Bear Lake (Hồ Liên Hoa Sanh thượng và hạ) cho những ai thích đi du thuyền, lướt sóng, đi trên nước như đi trên đất, và đi bộ thiền hành quanh hồ hít thở…

Đặc biệt nữa, phố núi cao phố núi đầy sao này có cả phi trường địa phương Big Bear Airport ngay trên núi nơi thung lủng Từ Bi, tiện cho các bạn có máy bay riêng có thể phi hành lên chùa lễ Phật, trà đạo, ngắm trăng đầu non, hành thiền, rồi bay về lại hôm sau để đi làm thì rất tiện.

Còn nhiều điều thú vị khác, thân thương mời bạn và gia đình cùng nhau lên khám phá.  Cho dù bạn trãi nghiệm phố núi Big Bear trong suốt 10 năm luôn 52 lần cho mỗi tuần lễ chủ nhật, vẫn chưa hết những khám phá thú vị, đó là điều người dân cư sống vùng này đã chia sẻ như vậy.

Về với tu viện Liên Hoa Sanh, hít thở, Pháp thoại và tu tập bất cứ truyền thống Phật giáo nào, là một sự quyết định thông minh.  Ta hãy về thôi.

Nguyện cho các ước mơ thầm kín của những lữ hành phương xa, sẽ gặp thắng duyên thành hiện thực một lần lên non Đại Hùng Sơn chiêm bái và tu tập tại Tu Viện Liên Hoa Sanh.

Nam Liên Hoa Sanh Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 HT Thích Tuệ Uy

Viện chủ Liên Hoa Sanh Monastery

Quyền Tổng vụ trưởng Tổng Vụ Giáo Dục, GHPGVNTNHK

(Cập nhật December 4, 2022)

The 10th North American Dharma Studies Retreat, Southern California 2023

Facebook Comments Box

Trả lời