• Trang chủ
  • Chia sẻ
  • Sống Tự Tin Với Trái Tim Bình Thản Chính Là Phúc Phận Đời Người
84 lượt xem

Sống Tự Tin Với Trái Tim Bình Thản Chính Là Phúc Phận Đời Người

Gia An

Sống tự tin với trái tim bình thản chính là phúc phận đời người

Một người có trạng thái tốt nhất chính là trên mặt luôn biểu hiện nhiều câu chuyện, trong mắt nhiều ánh dương, mỗi ngày đều có thể vui cười tự do tự tại, không ngưỡng mộ ai và cũng chẳng xem thường người khác.

Ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống mỗi ngày một tốt hơn, 7 yếu tố dưới đây có thể sẽ giúp được bạn.

  1. Dung nhan luôn toả sáng

Cuộc sống không dễ dàng với bất cứ ai trong chúng ta. Ta phải bền bỉ và hơn hết, tin tưởng vào chính mình. Luôn tin rằng mình có tài năng cho điều gì đó, và ta phải đạt được điều này.

Nếu mong muốn cuộc sống của mình ngày một tốt hơn, trước hết phải hiểu được chính mình từ nội tâm, trân quý bản thân mình. Khi thấy bản thân có chỗ hơn người thì không kiêu ngạo, không tùy ý so sánh với người khác. Gặp người có chỗ hơn mình thì bản thân không được ủy khuất, đố kỵ.

Sống với một trái tim bình thản, điềm nhiên đón nhận khuyết điểm của mình, đồng thời không ngừng khắc phục nó, nỗ lực đối diện và hoàn thiện, đó mới thật là người hạnh phúc.

  1. Sống lương thiện

Niềm vui của thế nhân xưa nay luôn đến từ sự thiện lương. Một người muốn có vận khí tốt, trước tiên phải bắt đầu từ việc làm một người lương thiện. Một người có trái tim nhân hậu ắt sẽ có cái nhìn ấm áp đầy tình người với vạn sự thế gian, đối với người trong gia đình thì quan tâm gần gũi, đối với bạn bè thì chân thành nghĩa khí, còn đối với người lạ thì công bằng, trân trọng tương hợp.

Trong cuộc sống luôn biết nghĩ cho người khác trước, nghĩ mình sau. Mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.

Khi đối nhân xử thế cần có một trái tim nhân ái, biết tôn trọng người khác. Bất luận đối phương là người như thế nào, cao sang, nghèo hèn, tất cả đều cần tôn trọng đối xử công bằng không thiên lệch.

Trái tim rộng mở thì đường đi cũng rộng mở, trái tim chật hẹp thì đường đi cũng chật hẹp. Thường xuyên giúp đỡ người khác, sẽ nhận được sự giúp đỡ của người. Đối xử với người khác bằng lòng lương thiện, cũng sẽ có ngày người khác đối xử với bạn bằng lòng lương thiện.

  1. Có trí huệ

Tài từ đức dưỡng, trí từ tâm sinh, tài lộc nhỏ phụ thuộc vào siêng năng, tài lộc lớn phụ thuộc vào đức, đức không dày thì tài lộc cũng không có.

Trên đời này không có việc gì khó, chỉ sợ lòng người khó, có lòng thì sẽ hành động, có ước mơ thì sẽ cất cao đôi cánh. Khí chất của một người được nuôi dưỡng bằng những con đường họ từng đi, những cuốn sách họ từng đọc, những cách đối nhân xử thế với người mà họ từng tiếp xúc. Nếu muốn cuộc đời ngày càng tươi đẹp thì không thể không đọc nhiều sách, nỗ lực cải thiện bản thân khiến thân tâm cường thịnh.

  1. Giữ gìn nhân cách

Giữa cuộc sống bộn bề những lo lắng bon chen, đôi khi chúng ta không tránh khỏi sự nhầm lẫn. Tuy nhiên người có cốt cách thì dù hoàn cảnh nào cũng luôn biết giữ nhân phẩm của mình, khi trong hoàn cảnh vàng thau lẫn lộn, đường mê lối lạc, thì nhân phẩm của một người lại chính là kim chỉ nam sáng suốt nhất để giúp họ vén mây đen, tìm ánh mặt trời. Khi trong hoàn cảnh hỗn độn không định hướng, nhân cách là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần có.

Người có cốt cách sẽ không vì tham chút lợi nhỏ mà quên nghĩa lớn, trong tình yêu thì không đòi hỏi và cũng chẳng ỷ lại vào người khác. Làm người thì nên nhớ rằng, cảm giác an toàn thì chỉ có tự mình gây dựng cho chính mình mà thôi, người khác không thể mang lại cho bạn được. Còn nếu như một người có đủ đầy năng lực, có thể dựng thân lập nghiệp trong xã hội, thì dù hoàn cảnh nào cũng đừng quên rằng: “Con người dễ sa ngã nhất chính là được sống trong hoàn cảnh tốt hơn người khác”.

  1. Có nghị lực

Dù gặp bất kỳ sự trở ngại nào trong cuộc sống, thì không nên chưa đánh mà bại, chưa nỗ lực đã chịu đầu hàng, làm tổn thương chính mình. Cuộc đời có mấy ai không từng gặp trở ngại, mấy ai chưa từng bị đổ vỡ, tổn thương. Thế nó mới taọ nên cuộc sống, một bức tranh muốn vẽ mầu hồng thì cũng cần những mầu khác để lót nền.

Cuộc sống cũng vậy, qua vấp ngã hay khổ đau cũng chẳng là gì, có chăng cũng chỉ là những điểm nhấn tô màu cho phút giây huy hoàng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Vậy nên làm người hãy cứ kiên cường và lạc quan mà sống, bởi có bi quan tiều tụy thì bạn vẫn cứ phải bước qua. Khi đã có nghị lực mạnh mẽ, trí tuệ sẽ khai thông, con đường nào rồi cũng có lối thoát.

Nếu không có khổ đau thì sao thấu hiểu hương vị của hạnh phúc, không ly biệt sao trân quý lúc tương phùng? Vạn vật trên đời là thế đó, có được thì có mất, luật cân bằng xưa nay không thay đổi.

  1. Luôn mỉm cười

Hãy luôn bắt đầu ngày mới là một nụ cười, ít ra nó cũng là những điều tốt đẹp, hãy là một người vui vẻ, luôn nở nụ cười trên môi để quên đi bao lo toan khó nhọc, mang động lực tới cho mọi người và cho cả chính mình.

Có vui buồn oán lộ đó mới là thế tục, tuy nhiên người hiểu được giá trị của nụ cười mới hiểu được kiếp nhân sinh. Cười khi sung sướng là cái cười của thế nhân phàm tục, còn cười trong trở ngại khó khăn đó chính là cái cười của trí huệ.

Đừng khóc vì những gì đã qua mà hãy cười về mọi việc đang ở phía trước. Nụ cười của bạn rất đáng giá, nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kì ai. Một nụ cười sảng khoái, nó được thể hiện bởi một trái tim hoan ca, nếu như không có sự tử tế, chúng ta cũng không có niềm vui thực sự.

Tuy nhiên cười không phải lúc nào cũng là thước đo của hạnh phúc. Đôi lúc nó cũng chỉ là cách để đánh giá bạn muốn dấu nỗi đau như thế nào. Nhưng hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.

  1. Có ước mơ

Ước mơ, hoài bão chính là động lực để phát triển chính mình. Vậy nên hãy không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân, vĩnh viễn không được quên đi mơ ước vốn có của mình.

Con người có thể mất mọi thứ nhưng mơ ước, hoài bão và nhân cách thì không thể mất. Nếu một người mất đi những thứ này cũng có nghĩa là mất đi chính mình, cuộc đời rồi sẽ về đâu?

Hạnh phúc là quá trình chứ không hẳn đã là kết quả, cuộc đời là những mảnh ghép trải nghiệm dệt thành, có nỗ lực, có cố gắng và có trải nghiệm đó là đủ, kết quả là thứ không thể cưỡng cầu, bạn bỏ ra tâm huyết bao nhiêu thì bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu. Xưa nay những thứ tốt đẹp luôn đến vào những lúc chúng ta không mong đợi nhất.

Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Nó giống như một con đường chưa có, nhưng mỗi người sẽ khai phá và vượt qua. Ai cũng có thể học được bất cứ điều gì cần thiết để hiện thực hóa ước mơ của mình, nếu có đủ nghị lực và ý chí.

Gia An

Facebook Comments Box

Trả lời