240 lượt xem

Bức Thông Điệp Đại Lễ Vesak của Thủ Tướng Canada PĐ Lần Thứ 2644-2020

Chuyển ngữ by Thích Trừng Sỹ

 

 

Bức Thông Điệp Đại Lễ Vesak của Thủ Tướng Canada PĐ Lần Thứ 2644-2020[1]

OTTAWA, ngày 7 tháng 5 năm 2020/ CNW/

 

Xin chào tất cả mọi người,

Hôm nay, chúng tôi cùng tham gia với những người Phật tử ở Canada và ở các nước trên thế giới để đón mừng ngày lễ Vesak, một trong những lễ hội quan trọng nhất của đạo Phật.

Lễ hội Vesak là một dịp tốt để chúng ta làm lễ kỷ niệm ngày Đản Sinh, Thành Đạo, và Nhập Niết-bàn của Đức Phật Gautama, người sáng lập ra đạo Phật.

Theo truyền thống, để tỏ lòng tôn kính tri ơn và nhớ ơn tuệ giác và cuộc đời của Đức Phật, những người Phật tử thường đi tới các ngôi Chùa ở địa phương của mình để tụng Kinh, ngồi thiền, niệm Phật, cầu nguyện, cúng dường, và hộ trì Tam Bảo.

Năm nay, vì đại dịch virus corona, nên chúng ta làm lễ Vesak khác nhau nhằm để nhắc nhở mọi người biết tầm quan trọng về những lời dạy của Đức Phật về hòa bình, thương yêu, và phục vụ nhân sinh.

Bây giờ, chúng ta thấy những lời dạy của Ngài có giá trị rất thiết thực hiện tại hơn bao giờ hết một khi chúng ta quan tâm và chăm sóc với nhau trong suốt kỳ đại dịch. Chúng ta hy vọng sẽ sớm vượt qua kỳ đại dịch này.

Nhân dịp này, tôi kính mời tất cả những người Canada hãy tôn vinh những cộng đồng Phật giáo ở Canada và ghi nhận nhiều đóng góp quan trọng của họ cho đất nước chúng ta.

Thay mặt gia đình chúng tôi, Sophie và tôi kính chúc mọi người dân Canada đón mừng ngày đại lễ Vesak an vui và khỏe mạnh. 

 

Thủ Tướng Chính Phủ Canada,

Justin Trudeau

Đã tuyên thuyết bằng tiếng Anh và tiếng Pháp qua website:

https://pm.gc.ca/en/videos/2020/05/07/prime-minister-trudeau-delivers-message-vesak

Nguồn tài liệu này có giá trị ở website:  http://pm.gc.cavà ở văn phòng Thủ Tướng Chính Phủ Canada.

Để biết thêm thông tin, xin liên lạc qua email PMO:

[email protected]

[1]https://www.newswire.ca/news-releases/statement-by-the-prime-minister-on-vesak-813452879.html

 

 

Facebook Comments Box

Trả lời