98 lượt xem

Thư Kêu Gọi Giúp Vaccine

HT. Thích Trí Hoằng

PHÁP NGUYÊN BUDDHIST CONGREGATION
1838 COUNTY ROAD 129, PEARLAND, TEXAS 77581
TEL: (281) 992.2921 – Web: chuaphapnguyen.org

THƯ KÊU GỌI GIÚP VACCINE 

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý Phật Tử và Đồng Hương,

Gần hai năm qua cơn đại dịch COVID 19 đã tàn phá khắp thế giới, gây ra bao cảnh tang thương chết chóc, khiến hàng chục triệu người bỏ mạng và hàng mấy trăm triệu người khác dỡ sống dỡ chết vì cơn bệnh quái ác này. Người sống không thuốc chữa, người chết không kịp chôn. Đây là một tai họa kinh hoàng cho nhân loại!

Nước Mỹ cũng không thoát khỏi tai ách này. Tuy nhiên nhờ vào trí tuệ siêu phàm và tài nguyên phong phú, các nhà khoa học đã bào chế thành công vaccine ngừa COVID 19. Hiện nay hầu hết dân chúng Mỹ đã được chích thuốc ngừa miễn phí, cơn đại dịch đã được chận đứng, và cuộc sống đang dần dần hồi sinh trở lại. Nước Mỹ đã thoát nạn!

“May ta ở chốn bình yên,

Còn người (bị) tàn phá chẳng nên cầm lòng.”

Trong khi đó đại dịch đang bùng phát tại Việt Nam. Dân chúng sống trong sự cô lập và lo sợ, không biết số phận ra sao. Chúng ta ai cũng có bà con thân thuộc tại quê nhà, cũng đều lo lắng và cầu mong cho cơn đại dịch chóng qua. Không ai nỡ khoanh tay đứng nhìn người thân chúng ta bị nhiễm dịch rồi chết dần chết mòn trong tuyệt vọng, dân tộc bị tiêu diệt, và đất nước điêu tàn như tại Ấn Độ! Máu chảy ruột mềm!

Trước tình cảnh này đau thương này chúng ta làm được gì? Với lòng từ bi của người con Phật, với tình dân tộc nghĩa đồng bào, nhất là tình con người với con người, chúng tôi thiết tha kêu gọi Chư Tôn Đức, bà con Phật Tử và đống hương, hãy bỏ qua những bất đồng, chung tay góp sức mua vaccine giúp bà con trong nước chận đứng cơn dịch lây lan. Nổ lực phát động phong trào cứu dịch như chúng ta đã từng làm mỗi khi đất nước có thiên tai bão lụt. Mỗi chùa hãy là một trung tâm quyên góp cứu dịch. Không có thuốc ngừa thì không thể nào chận đứng được cơn đại dịch này. Cho dầu chúng ta cách ly giỏi thế nào đi nữa cũng chỉ chống chế trong giai đoạn ngắn mà thôi, Hơn nữa kinh tế không hoạt động, cuộc sống bị cô lập  thì không chết vì dịch cũng chết đói, chết trong lo sợ!

“Dầu xây chín bậc phù đồ,

Sao bằng làm phúc cứu cho một người.”

Tại Houston, mọi đóng góp xin gởi về Chùa Pháp Nguyên.

Ngân phiếu (check) xin ghi: Pháp Nguyên Temple với memo: vaccine.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị thân tâm thường lạc, từ tâm vô lượng. Nguyện cầu đại dịch tiêu tan, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cừu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát.

Pháp Nguyên ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Hòa Thượng Thích Trí Hoằng.

 

Facebook Comments Box

Trả lời