484 lượt xem

Tại sao không khác biệt ?

Thích Tánh Tuệ

Tại sao không khác biệt ?

Vào một buổi sáng trên bãi biển tại California, có người đàn ông đi dạo và nhìn thấy một cậu bé đang nhặt những con sao biển rồi ném chúng trở lại nước.
Ông ta thắc mắc nên hỏi cậu bé đang làm gì vậy ?
Cậu bé trả lời : Những con sao biển này đêm qua bị sóng tạt vào bờ nên tôi đang giúp chúng trở về biển không thì tí nữa mặt trời lên cao chúng sẽ chết cháy.
Người đàn ông nhìn xuống đất và thấy quá nhiều con sao biển bị sóng đánh vào bờ và mắc cạn, ông liền nói với cậu bé : Quá nhiều con sao biển nằm trên cát, làm sao cậu cứu hết ? Phí sức làm gì, có gì khác biệt được đâu ?
Cậu bé không nói gì và lại cúi xuống nhặt một con sao khác rồi ném nó thật xa ra ngoài biển rồi nói : Cháu vừa làm được MỘT SỰ KHÁC BIỆT CHO MẠNG SỐNG CON ĐÓ đấy.
Nghe tới đây người đàn ông suy nghĩ một lát rồi cúi xuống giúp cậu bé nhặt từng con sao biển ném ra ngoài nước cho chúng được sống.
SUY GẪM :
Ai cũng có thể nói rằng trên thế giới này có biết bao nhiêu người nghèo đói làm sao cứu hết ?
Bạn không cần phải cứu cả thế giới, hãy cứu được ai thì cứ cứu, giúp ai được thì giúp. Đó cũng là điều khác biệt cho một sinh mạng rồi.

Như Thị
Namo Buddhaya

QUẢ THẬT, GIÚP NGƯỜI RÕ LÀ GIÚP MÌNH
THƯƠNG NGƯỜI CHÍNH THẬT THƯƠNG MÌNH..

Trân trọng và hoan hỷ tấm lòng Bi Trí Dũng của bố con anh Swapan🙏🙏🙏
Hai bố con chặn đầu xe lửa, hành động dũng cảm cứu sống 2000 người.
Câu chuyện bắt đầu ở ngôi làng Dhanchara, Tripura, Ấn Độ, nơi gia đình anh Swapan Debbarma gồm vợ chồng anh, 3 đứa con cùng với bố mẹ anh sinh sống. Anh Swapan chỉ học tới lớp 4 vì nhà quá nghèo. Thường ngày, gia đình anh kiếm sống bằng cách mang củi từ rừng về bán ở chợ địa phương.
Vào ngày 16/5/2020, anh Swapan kể trong nhà anh hôm ấy không có đồ ăn, trời thì mưa. Anh cùng cô con gái 9 tuổi tên Somati đi ra ngoài bắt cá. Trước đó, ở khu vực này có mưa lớn nên khi đi ngang qua đồi Atharamura, 2 bố con phát hiện nơi đây bị sạt lở đất, đường đi rất nguy hiểm.
Vì đường đi hiểm trở, hai bố con phải đi sát đường ray xe lửa mới có thể tiếp tục cuộc hành trình và không bị lạc. Lúc này, anh Swapan nhận ra trận lở đất đã khiến cho đường ray ở một khu vực bị lệch, bất kỳ chuyến tàu nào chạy đến đây đều sẽ bị lao xuống dòng nước phía dưới.
Bởi vậy hai cha con đã ngồi đó chờ trong 2 tiếng để cảnh báo cho bất cứ chuyến tàu nào đi qua. Lúc ấy có một chuyến tàu đến, anh Swapan cởi áo ra và vẫy áo ra hiệu nhưng tàu không dừng lại.
Lo ngại cho tính mạng của những người trên tàu, anh đã chạy đến đứng giữa đường ray, thật may mắn vì tàu đã phanh gấp sát ngay phía trước hai bố con chỉ vài mét.
Sonu Kumar Mandal – người lái tàu nhanh chóng ra khỏi buồng lái để kiểm tra chuyện gì đang xảy ra. Lúc này, anh mới nhận ra, hai bố con đã có hành động cao cả để cứu sống tính mạng của 2.000 hành khách trên tàu.
Anh Sony Kumar Mandai xin chụp hình cùng 2 bố con và chia sẻ câu chuyện nghĩa hiệp này lên mạng xã hội. Ngay sau đó, anh Swapan đã nhận được lời khen ngợi từ khắp đất nước.

Chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi sau sự việc, gia đình Swapan đã nhận được rất nhiều quà, tiền ủng hộ lên đến 4.000 USD (92,3 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) từ các hành khách mà họ đã cứu sống và từ các mạnh thường quân tại địa phương.Chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi sau sự việc, gia đình Swapan đã nhận được rất nhiều quà, tiền ủng hộ lên đến 4.000 USD (92,3 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) từ các hành khách mà họ đã cứu sống và từ các mạnh thường quân tại địa phương.
Sau này, một trạm tàu hỏa ở khu vực đó được xây dựng và nhà chức trách đã đặt tên nó theo tên của Swapan. Anh cũng được tài trợ đến học lớp xóa mù chữ và nhận được công việc tại công ty đường sắt.

Cư Sĩ Quảng An diễn ngâm bài thơ “Mẹ là ai? Tại Sao Không Khác Biệt” của Thích Tánh Tuệ.

.

.

Facebook Comments Box

Trả lời